Monday, February 1, 2016

Những cách đơn giản phân biệt lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam

Quả Lựu là loại trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da. Đặc biệt, lựu còn có nhiều tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tìm, ung thư…Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều lưu Trung Quốc chứa nhiều chất bảo quản, khiến chúng ta ăn vào đem bệnh vào người.

Vì thế, người tiêu dùng cần phải biết những đặc điểm để phân biệt quả lựu Trung Quốc với quả lựu Việt Nam tránh tình trạng 'tiền mất tật mang'.

Những cách đơn giản phân biệt quả lựu Trung Quốc qua hình dáng và màu sắc bên ngoài như sau"

Quả Lựu Trung Quốc: có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng. Khi bổ quả lựu ra, lựu Trung Quốc thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau.
Quả Lựu trong nước: thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín. 
Lưu Việt Nam tuy quả nhỏ nhưng hát nhiều, hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu. Dùng mũi ngửi hạt lưu bên trong sẽ thấy lựu trong nước có mùi thanh, lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc mùi của hoá chất.



Lựu Việt Nam trái nhỏ, màu da xanh phân biệt với lựu Trung Quốc quả to, da mỏng, trắng hồng.

Do sử dụng nhiều chất bảo quản, lựu Trung Quốc thường có thời gian bảo quản lâu hơn, thậm chí vài tháng trời mà quả trông vẫn tươi. Vì thế, thời gian bán lựu Trung Quốc thường sớm hơn và dài hơn. Trong khi đó, lựu trong nước có thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau và nhanh bị hỏng, héo hơn. 


Để giảm bớt những lượng hóa chất có thể đưa vào cơ thể, sau khi mua lựu về, chị em cần có những bước xử lý đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thêm vào đó, không nên lựa chọn những trái lựu đã hỏng, có mùi lạ.

Với những cách phân biệt này, mẹo vặt cuộc sống chúng tôi rất vui khi được cung cấp những thông tin giúp các bạn có thể lựa chọn thông minh hơn.

0 comments:

Post a Comment