Thursday, January 28, 2016

Cách làm bò khô thơm ngon từ thịt heo

Bò khô là món được ưa chuộng trong ngày tết. Nhưng với mức chi phí khá cao, để giảm thiểu được điều đó, chúng ta có thể làm bò khô bằng thịt heo.

Nguyên liệu được làm bằng thịt heo, nhưng các bạn biết cách làm sẽ có sản phẩm thơm ngon y như làm bằng thịt bò thật. Sau đây, chúng ta cùng tham khảo cách làm này nhé!


Nguyên liệu: 

- Thịt lợn mông: 3g. Lưu ý khi mua cắt sao để có được cả miếng thịt to, có những lát dài.

- 3 củ sả.

- Một gói ngũ vị hương

- Một gói bột điều nhỏ

- Đường, bột canh, ớt bột.

Cách làm:

- Thịt mua về phải rửa sạch, trần sơ một ít nước nóng và rửa sạch bằng nước nguội.


- Bỏ thịt heo vào nồi luộc. Không cần chín nhừ, chín tới và dai để để xé được.


- Sau đó, bạn hãy vớt thịt ra và để nguội, giữ nguyên phần nước luộc. Trong lúc chờ thịt nguội, thì đập dập 2 của sả bỏ sẵn vào nồi nước luộc.

- Khi thịt nguội thì dùng tay xé nhỏ thịt thành sợi, xé càng mỏng và nhỏ được thì càng ngấm gia vị như vậy sẽ ngon hơn


- Bỏ thịt vừa xé vào một bát to, nêm thêm 1 thìa đường, ½ thìa bột canh, một ít mì chính, gói ngũ vị hương, cùng với 2 củ sả còn lại xay nhuyễn, ớt bột, ½ gói bột điều. Tất cả trộn đều. Rồi đổ vào nồi nước luộc thịt đã đập sẵn sả.

- Đun đến khi nào cạn nước, chú ý đun nhỏ lửa để cho gia vị ngấm vào thịt. Sau đó vớt sả bỏ đi và lấy thịt ra tô.


- Trộn tiếp ½ gói bột điều còn lại. Rải đều ra đĩa, quay 2 phút trong lò vi sóng hoặc đảo trên bếp bằng chảo nhỏ lửa. Đến khi thịt khô và se lại là được.

Với những bước làm đơn giản này, bạn có đã món ngon "tốn mồi", tốn bia rồi đó. Mẹo vặt cuộc sống chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

0 comments:

Post a Comment